Posted in Quy Khê Thập Nhị Lý

QUY KHÊ THẬP NHỊ LÝ – NGÕ NAM KHA

1423626111-3625636522

QUY KHÊ THẬP NHỊ LÝ- NGÕ NAM KHA

Tên gốc: 归溪十二里之南柯巷

Nguồn: Baidu

Tác giả: Diệm Cử

Dịch: Thiên Nhai

Biên Tập: Thiên Nhai

Thể loại: Đam mỹ, hệ liệt, cổ phong, Ấm áp, 1×1, HE.

Tác phẩm được dịch với mục đích phi thương mại, chưa được sự đồng ý của tác giả, mong mọi người không mang ra khỏi đây!

Giới thiệu

 Một thợ mộc tàn tật không có tiền khám bệnh chuyển đến cạnh nhà một vị đại phu độc miệng chuyên hà hiếp người bệnh….

Mục lục

Lời dẫn

Nhất      Nhị      Tam     Tứ       Ngũ     Lục     Thất     Thất 1/2

Bát      Cửu     Thập      Thập nhất       Thập nhị        Thập tam        Thập tứ

Một ngày của Tiểu Trần và đại phu

—Hoàn—

 

.

.

Lời cuối:

Chào mọi người! Đợt vừa rồi số lượng người đọc quy khê nhà mình bỗng tăng đột biến, kém theo đó là vô số lời xin mình chia sẻ pass mấy chương mình không được public. Điều này khiến mình hết sức bất ngờ vì trước giờ chẳng mấy ai đọc truyện ở nhà mình cả, sau thì đoán ra là do bạn kurokochi dẫn link truyện nhà mình để giới thiệu trong list truyện hoàn ở nhà bạn ý (cảm ơn bạn rất nhiều ^^).

Còn về vấn đề xin pass thì nay mình xin nói luôn là mình không để pass public. Lý do thì vô cùng quen thuộc, mình không muốn truyện mà mình đã mất rất nhiều công sức và tế bào não để dịch bị repost/reup ở nơi khác, đặc biệt là những nơi kiếm lời từ việc đăng tải truyện nhà người ta, cụ thể đây là nhà mình.

Có lẽ sẽ có bạn cảm thấy bức xúc vì không được đọc hết câu chuyện, nghĩ rằng mình làm quá lên, bỏ bom các bạn hay đơn giản nghĩ rằng các bạn không repost thì sao phải chịu tội cùng người khác. Mình muốn nói rằng đây là nhà mình, và đây là nguyên tắc trong nhà. Bản tính mình rất ích kỷ, cái gì của mình thì là của mình, và mình sẽ giữ nó trọn vẹn theo cách của mình. Set pass là cách mình ưu tiên sử dụng. Về quy khê, ngay cả khi mình không public toàn bộ các chương mà đã bị vài trang đăng tải thiếu trên trang của họ rồi :))) thì làm sao có chuyện mình để người ta lấy đi công sức còn lại của mình nữa. Có trách vì trách những kẻ đó thôi.

Tại đây thì có nhiều người sẽ nghĩ mình cũng xài truyện của tác giả một cách bất hợp pháp đó thôi, thì mình xin bao biện rằng mình không chia sẻ bản gốc của tác giả (bản tiếng trung) trên bất cứ phương tiện nào cả và với bất kỳ mục đích thương mại nào cả. Mình không xin phép tác giả vì lý do chủ quan hoặc khách quan, tuy nhiên mình đảm bảo rằng truyện đăng lên là bản dịch được làm với mục đích hoàn toàn phi thương mại với cốt truyện, tên nhân vật và  nội dung hoàn toàn đầy đủ của tác giả. Có khác chỉ là nó là tiếng Việt mà thôi. Tất nhiên nếu tác giả yêu cầu mình xóa thì mình xóa ngay không chừa giây nào.

Mục đích dịch và post truyện lên wordpress trước hết là vì mình, mình muốn dịch nó ra và đăng trên căn nhà của mình (dịch xong rồi để trong word nó cứ không mĩ miều thế nào đó), sau mới đến chia sẻ cho người khác cùng vui. Ai đến đọc thì đọc, ai đến với mục đích xấu thì miễn cho và biến đi. Mình chỉ còn cách bảo vệ câu chuyện do tác giả viết ra (theo cách của mình) và “đứa con” do mình dịch ra là đặt pass truyện mà thôi. Ngoài ra thì mình cũng không nghĩ ra cách nào khả thi hơn. (Thú thực là trước kia mình đã từng phải xóa chuyện vì bị repost ở nhà khác rồi, do mình không giữ được nó nên quyết định cho nó biến mất khỏi nhà mình luôn). Còn bạn, có thể bực bội vì bị hố, khinh bỉ vì cho rằng mình bao biện thì kệ bạn.

Nhân đây, mặc dù rất cảm ơn bạn Kurokochi đã tìm đến nhà mình và chia sẻ cho nhiều người biết đến, nhưng mình hi vọng bạn không dẫn link khi mình hoàn truyện nữa. Suy nghĩ của bạn vô cùng tốt, nhưng với mình, điều đó lại vô tình là đầu mối để những trang repost/reup truyện tìm được đến đây (Thực ra quy khê hoàn khá lâu rồi nhưng trước đó vốn không có trang nào reup truyện nhà mình cả), khiến cho mấy đứa con nhà mình vô tình phải nhận thêm mấy bà mẹ kế ưa bọc lột ^^. Vậy nên mong bạn không dẫn link truyện nhà mình nữa. Mình cảm ơn rất nhiều.

Hà Nội, 11/4/2019.

 

 

 

Author:

随风而走 随梦而飞

14 thoughts on “QUY KHÊ THẬP NHỊ LÝ – NGÕ NAM KHA

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Mình sẽ không drop đâu. Chỉ là… ờ mình đang hơi bị bế tắc chút xíu+ lười nữa. Hơn nữa từ ngữ trong truyện cũng khiến mình rất đau đầu 😥 Lần đầu dịch cổ trang, thấy đuối quá OTL…

   Like

 1. Thật sự truyện rất hay luôn ạ 🙁 lâu lắm rồi em mới được đọc một câu chuyện ấm áp như vậy 🙁🙁 có tiếc nuối đau buồn nhưng lại làm cho ta mỉm cười, vì dù gặp hoàn cảnh nào, số phận ra sao… gặp đúng người sẽ là hạnh phúc… thật sự rất tuyệt vời ạ. Nhưng chủ nhà ơi 😭😭 có thể cho em được 3 chap bị thiếu được k ạ 😭😭 em rất là day dứt luyến tiếc 😭 xin trả lời comment của em ạ 😞

  Like

  1. Ôi bạn ơi mình rất tiếc. Nếu mình chia sẻ cho bạn rồi sẽ phải chia sẻ cho bạn khác rồi bạn khác nữa. Ai biết đến ngày nào truyện mình dịch ra sẽ bị lợi dụng 1 cách triệt để từ những trang kiếm lời đâu. Thú thực thì đây chỉ là 1 câu chuyện ngắn choặt, nhạt nhẽo, chẳng thể khiến cho các bạn đã quen với những nhân vật có phần hoàn mỹ cảm thấy hào hứng, lại thêm khả năng dịch truyện kém tắm của mình khiến cho câu chuyện bị mất đi nhiều cái hay của nó. Tuy nhiên dù sao nó vẫn là đứa con tiêu tốn rất nhiều công sức của mình. Mình thực sự không muốn mất nó. Bạn có thể tìm hiểu, 14 chương truyện thì đã bị repost 11 chương rồi, 11 phần công sức của mình đã ra đi rồi bạn ạ. Nếu bạn thực sự muốn đọc, mình có thể dẫn link bản gốc cho bạn. Bạn tìm đọc cũng là cách để ủng hộ tác giả. Còn mình xin lỗi vì không cách nào share pass cho bạn được.

   Like

   1. 😞😞 em biết là không thể đảm bảo được gì 🙁 thật sự thì Em rất tiếc ạ. Em hiểu cảm giác của chủ nhà 😭 em xin lỗi ạ 🙁 em mà biết là repost thì em thề em không đọc đâu 😑 đọc rồi giờ cứ trằn trọc mãi 😡😡 huhu đành tưởng tưởng ra đoạn kế tiếp thôi. Cảm ơn và xin lỗi ạ 😭😭

    Like

   2. Mình cũng không ngờ nhiều người vào đọc như vậy. Thành ra để thông báo hơi muộn, khiến nhiều bạn chịu cảnh đọc dở dang. Sau này mình sẽ chú ý hơn. Chân thành xin lỗi bạn *cúi đầu*

    Like

 2. T chấm cái bìa truyện, thích màu bìa này ghê. Nhìn màu bìa là t có cảm giác truyện sẽ khá hấp dẫn, theo đúng cách cổ phong nhã vận. Muốn đọc lắm nhưng lại sợ dang dở, thôi thì đành chào tạm biệt vậy.

  Liked by 1 person

 3. Đầu tiên mình muốn xin lỗi bạn vì đã dẫn link, đến giờ có người nhắc mình mới đọc được dòng chữ kia của bạn. Hiện tại mình đã tháo link dẫn đến nhà bạn rồi nhé. Thành thật xin lỗi vì dù ít dù nhiều cũng khiến bạn khó chịu.

  Liked by 1 person

  1. Thực ra mình cũng mới đưa ra thông báo hôm qua thôi :))) tại vì đợt này mọi người xin pass nhiều quá mà mình khi phát hiện ra bị repost trên vài trang thì không cách nào public được. Bạn cũng không phải xin lỗi mình đâu vì mình không hề khó chịu việc bạn dẫn link cũng như hoàn toàn hiểu được công sức và đóng góp của bạn cho nền hủ nước nhà ^^ Chỉ là mình xin được phép để đám con tránh xa các bà mẹ kế háu đói kia thôi. Mà âu cũng là do cái nết không lành của mình mà ra. Trái lại, cảm ơn bạn nhiều vì đã giúp nhiều người biết đến nhà mình hơn trong thời gian qua. Chúc bạn mang càng nhiều truyện hoàn mới nhất đến với chúng hủ hơn nữa 🙂 (thực ra mình cũng là fan nhà bạn mà) :))))))

   Liked by 1 person

 4. Xin chào,

  Lời đầu xin cảm ơn bạn đã dịch Ngõ Nam Kha. Câu chuyện này thực sự rất ấm áp và rung động lòng người, tuy chỉ ngắn ngủi vài chương nhưng khiến mình rất cảm động, một phần là nhờ bạn đã trau chuốt từ ngữ thật mượt mà. Chỉ đáng tiếc là mình không thể đọc hết câu chuyện này bằng lời văn đẹp đẽ của bạn (vì tò mò mình đã đi gặm bản convert, cơ mà chỉ hiểu đại khái diễn biến câu chuyện, chứ không được cảm giác rung động như đọc bản dịch của bạn).

  Nếu như tương lai câu chuyện này được xuất bản ở VN, và bạn là người dịch, thì xin hãy thông báo nhé. Mình rất mong có ngày được đọc trọn vẹn câu chuyện bằng câu chữ của bạn.

  Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã dịch câu chuyện này. Xin chúc bạn mọi điều tốt đẹp.

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.